Chủ điểm tháng:

Sạch - Xanh - Đẹp - An toàn

Hình hoạt động

Ảnh liên kết trái

Trường học kết nối Violympic SMAS VietSchool Bộ giáo dục và đào tạo Tài nguyên trực tuyến

Thông tin truy cập

Đang xem: 22
Tất cả: 19044458
Tin ngành giáo dục
Thi vẽ tranh phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội

Thi vẽ tranh phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội

Chiều ngày thứ sáu 30/11/2018, Trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức Hội thi vẽ tranh theo chủ đề "Tuổi trẻ học đường tham gia phòng chống ma túy" Năm học 2018 – 2019.

Cuộc thi đã thu hút 90 em học sinh ở các khối 3, khối 4 và khối 5. Tại cuộc thi các em học sinh đã thể hiện khả năng sáng tạo, phong phú qua các tác phẩm được sử dụng nhiều chất liệu vẽ, như: Bút chì, sáp màu, màu nước, ... Các tranh vẽ thể hiện sự đa dạng nội dung tuyên truyền về sự nguy hiểm của ma túy, các hình thức sử dụng ma túy, như: hút, tiêm chích heroin, ma túy tổng hợp, các loại tội phạm và các tệ nạn xã hội học sinh dễ sa vào hiện nay, nhận thức của người dân về việc tự bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội trước tệ nạn ma túy, tệ nạn xã hội, cũng như hậu quả của ma túy và các tệ nạn xã hội đối với sức khỏe và tính mạng con người.

Qua cuộc thi các em học sinh sẽ có thêm nhận thức, kiến thức về tác hại của ma túy, tệ nạn xã hội,... và các biện pháp phòng ngừa. Hướng đến xây dựng môi trường giáo dục an toàn kết hợp với phong trào xây dựng nề nếp, kỷ cương trong nhà trường để đẩy mạnh môi trường văn hóa trong trường học, giáo dục lành mạnh, không có tệ nạn xã hội. Tạo sân chơi bổ ích cho học sinh nhằm góp phần tạo điều kiện cho học sinh biểu hiện thái độ, nhận thức của bản thân đối với hiểm họa về ma túy, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

 

 

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

 20 tháng 10  [23/10/2018] 

Video clip

Website liên kết

Thăm dò ý kiến